top of page

Tuyệt Chiêu Làm Sốt Trứng Muối Đậm Đà Béo Ngậy Với Bột BOYO

Thời gian chuẩn bị:

Thời gian nấu:

5 phút

10-15 phút

Khẩu phần:

Cấp độ:

2-3

Người bắt đầu

Giới thiệu

Bạn yêu thích vị béo bùi, mặn mà của sốt trứng muối và muốn tự tay làm tại nhà? Với bột trứng muối BOYO, bạn có thể dễ dàng tạo ra một loại sốt sánh mịn, đậm đà chỉ trong vài bước đơn giản. Công thức này sẽ giúp bạn biến tấu các món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn, dù là khoai tây chiên, hải sản, hay gà chiên giòn!

Thành phần

Nguyên liệu


  • 2 muỗng canh bột trứng muối BOYO

  • 1/2 chén sữa tươi không đường

  • 1 muỗng canh bơ

  • 1 muỗng cà phê đường

  • 1/2 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

  • Một ít lá chanh (tùy chọn)


Dụng cụ


  • Nồi nhỏ

  • Muỗng gỗ hoặc muỗng silicon

  • Chảo chống dính

  • Bát trộn

Chuẩn bị

Hướng dẫn chi tiết


  1. Chuẩn bị hỗn hợp sữa: Trong bát trộn, hòa tan 2 muỗng canh bột trứng muối BOYO với 1/2 chén sữa tươi không đường. Khuấy đều cho bột trứng muối tan hoàn toàn vào sữa.


  2. Nấu sốt trứng muối:

    • Đun nóng chảo ở lửa vừa, thêm vào chảo 1 muỗng canh bơ và 1 muỗng cà phê dầu ăn.

    • Khi bơ tan chảy, đổ hỗn hợp bột trứng muối và sữa vào chảo. Khuấy đều để tránh sốt bị vón cục.

    • Thêm đường, muối và tiêu xay vào chảo, tiếp tục khuấy đều cho đến khi sốt sánh lại. Nếu muốn sốt dày hơn, có thể nấu thêm vài phút ở lửa nhỏ.

    • Khi sốt đã đạt được độ sánh mong muốn, thêm vài lá chanh đã cắt sợi vào để tạo mùi thơm đặc trưng cho sốt trứng muối.


  3. Hoàn thiện và thưởng thức:

    • Tắt bếp và để sốt nguội bớt.

    • Sốt trứng muối từ bột trứng muối BOYO có thể dùng ngay với các món như khoai tây chiên, bánh mì, hải sản chiên giòn, hoặc rưới lên gà chiên.


Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị riêng.

bottom of page