top of page

Tự Làm Gà Rút Xương Chiên Giòn Rắc Phô Mai Đơn Giản

Thời gian chuẩn bị:

Thời gian nấu:

20 phút

30 phút

Khẩu phần:

Cấp độ:

2-3 người

Người bắt đầu

Giới thiệu

Gà rút xương chiên giòn rắc phô mai không chỉ là món ăn vặt thú vị mà còn thích hợp cho cả gia đình. Với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và phô mai BOYO đậm vị, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn và những người thân yêu không thể cưỡng lại. Hãy thử ngay để bữa ăn của bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết!

Thành phần

Nguyên liệu:


  • 500g ức gà rút xương

  • 100g bột chiên giòn

  • 1 quả trứng gà

  • 50g bột phô mai BOYO

  • 100ml sữa tươi không đường

  • Gia vị: muối, tiêu, bột tỏi

  • Dầu ăn


Dụng cụ:


  • Nồi chiên không dầu hoặc chảo chiên

  • Bát trộn, đũa, dao, thớt

Chuẩn bị

Cách làm:


  1. Chuẩn bị gà: Rửa sạch ức gà, dùng dao rút xương, cắt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với muối, tiêu, bột tỏi và một chút sữa tươi trong 10 phút để thấm gia vị.


  2. Lăn bột: Đánh trứng gà trong một bát, lăn từng miếng gà qua trứng rồi qua bột chiên giòn sao cho áo đều lớp bột.


  3. Chiên gà:

    • Nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở 180°C trong 5 phút. Sau đó cho gà vào nồi chiên trong 15 phút, lật gà và chiên tiếp 10 phút cho đến khi vàng giòn.

    • Chảo chiên: Đun nóng dầu, cho gà vào chiên lửa vừa đến khi gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.


  4. Rắc phô mai: Sau khi gà chín và còn nóng, rắc bột phô mai BOYO lên đều các miếng gà, lắc nhẹ cho phô mai thấm đều.


Bảo quản:

  • Nếu không ăn hết, gà có thể được bảo quản trong tủ lạnh và hâm lại bằng nồi chiên không dầu ở 150°C trong 5 phút để giữ độ giòn.

bottom of page