top of page

Công Thức Bánh Mì Trứng Muối BOYO: Bước Vào Thế Giới Ẩm Thực Đầy Sáng Tạo!

Thời gian chuẩn bị:

Thời gian nấu:

Chuẩn bị nguyên liệu: 15 phút, Nhồi bột và tạo hình: 15-20 phút

Nướng bánh: 15-20 phút

Khẩu phần:

Cấp độ:

2 - 4 người ( 6 - 8 chiếc bánh 80 -100g )

Cấp độ trung bình

Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với công thức Bánh Mì Trứng Muối BOYO! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để làm nên món bánh đặc biệt này. Không chỉ thơm ngon, bánh mì trứng muối còn mang đến hương vị mới lạ cho bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng nhau khám phá công thức dễ làm và chiêu đãi cả nhà những chiếc bánh mì tươi ngon, đậm đà hương vị!

Thành phần

Nguyên Liệu:


  1. Nguyên liệu chính:

    • 250g bột mì

    • 50g bột trứng muối BOYO

    • 150ml sữa tươi

    • 30g đường

    • 10g men nở (hoặc 1 gói men instant)

    • 40g bơ nhạt (để mềm)

    • 1 quả trứng gà

    • 1/2 tsp muối

    • 100g nhân (thịt xông khói, xúc xích, hoặc các loại rau củ tùy thích)


Dụng Cụ:


  • Bát lớn

  • Đũa hoặc máy đánh trứng

  • Rây bột

  • Khay nướng

  • Giấy nướng bánh

  • Lò nướng

  • Cây cán bột

  • Cọ phết trứng (nếu có)

Chuẩn bị

Cách Thực Hiện:


  1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Trong một bát lớn, hòa tan men nở vào sữa tươi ấm (khoảng 30-40°C) cùng với 30g đường. Để yên trong khoảng 5-10 phút cho men nở.


  2. Trộn Bột:

    • Trong một bát khác, rây bột mì, bột trứng muối BOYO, và muối vào. Sau đó, tạo một lỗ ở giữa bột, cho hỗn hợp sữa đã hòa tan men vào cùng với trứng gà và bơ mềm.


  3. Nhồi Bột:

    • Dùng tay hoặc máy trộn để nhồi bột trong khoảng 10 phút cho đến khi bột mịn và đàn hồi. Nếu bột quá dính, có thể thêm một ít bột mì.


  4. Ủ Bột:

    • Đặt bột vào một bát lớn đã phết một ít dầu, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và để ở nơi ấm trong khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.


  5. Tạo Hình Bánh:

    • Sau khi bột đã nở, đấm bột để xả bớt không khí. Chia bột thành những phần nhỏ (khoảng 70-80g mỗi phần).

    • Cán mỏng từng phần bột, cho nhân vào giữa (thịt xông khói, xúc xích, hoặc rau củ tùy thích), gói kín lại và tạo hình thành bánh mì.


  6. Ủ Bánh:

    • Đặt các bánh đã tạo hình lên khay nướng có lót giấy nướng bánh. Đậy kín lại và để bánh nở thêm khoảng 30 phút.


  7. Nướng Bánh:

    • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180°C (356°F). Phết một lớp trứng lên mặt bánh để bánh có màu vàng đẹp khi nướng. Nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu và chín đều.


  8. Để Bánh Ngủ:

    • Sau khi nướng xong, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên giá.


  9. Thưởng Thức:

    • Bánh Mì Trứng Muối BOYO có thể ăn ngay khi còn ấm hoặc để nguội và bảo quản trong hộp kín.


Chúc bạn thành công với món Bánh Mì Trứng Muối BOYO thơm ngon và hấp dẫn này!

bottom of page