top of page

Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Với Bột Trứng Muối: Hương Vị Truyền Thống Gặp Gỡ Hiện Đại

Thời gian chuẩn bị:

Thời gian nấu:

30 phút

25-30 phút

Khẩu phần:

Cấp độ:

4-6 người ( 6 - 8 bánh 900 - 1200g )

Cấp độ trung bình

Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn làm bánh trung thu tuyệt vời! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm bánh trung thu với bột trứng muối BOYO, mang đến cho bạn những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn, đầy màu sắc và ý nghĩa. Hãy cùng khám phá và làm mới truyền thống ẩm thực trong dịp Tết Trung Thu này nhé!

Thành phần

Nguyên liệu (cho 6-8 chiếc bánh)


Phần vỏ bánh:

  • 200g bột mì

  • 100g nước đường (có thể mua hoặc tự làm)

  • 40g dầu ăn

  • 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani

  • 1/4 muỗng cà phê muối


Phần nhân bánh:

  • 300g nhân đậu xanh (hoặc nhân thập cẩm tùy thích)

  • 50g bột trứng muối BOYO (dùng để làm nhân trứng muối)

  • 6-8 quả trứng muối (đã luộc chín và bóc vỏ)

  • 1 muỗng canh đường (nếu cần, tùy vào vị ngọt của nhân)


Lớp phủ (để quét lên bánh):

  • 1 lòng đỏ trứng (đánh tan)

  • 1 muỗng canh sữa đặc


Dụng cụ

  • Bát trộn

  • Muỗng gỗ

  • Rây bột

  • Khuôn bánh trung thu

  • Chảo hấp hoặc nồi hấp

  • Nhiệt kế (nếu có)

Chuẩn bị

Hướng dẫn chi tiết


Bước 1: Chuẩn bị phần vỏ bánh

  1. Trong một bát lớn, trộn đều bột mì, nước đường, dầu ăn, tinh chất vani và muối cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

  2. Nhồi bột trong khoảng 5-10 phút cho đến khi bột mềm mịn. Bọc bột lại và để nghỉ khoảng 30 phút.


Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh

  1. Nếu sử dụng nhân đậu xanh, hấp chín đậu xanh, sau đó xay nhuyễn và trộn đều với bột trứng muối BOYO và đường (nếu cần).

  2. Chia nhân thành các phần nhỏ (khoảng 40g cho mỗi chiếc bánh) và đặt một quả trứng muối vào giữa, nặn lại cho kín.


Bước 3: Làm bánh

  1. Chia bột vỏ thành các phần nhỏ (khoảng 50-60g cho mỗi chiếc bánh). Dàn mỏng từng phần bột vỏ ra và cho nhân vào giữa.

  2. Bọc kín nhân lại bằng vỏ bánh, sau đó nặn lại thành hình tròn.


Bước 4: Nướng bánh

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C.

  2. Đặt bánh vào khuôn và lật ngược ra khay nướng. Quét lớp lòng đỏ trứng đã đánh tan và sữa đặc lên bề mặt bánh.

  3. Nướng bánh trong khoảng 25-30 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp và thơm.


Bước 5: Hoàn thiện

  1. Sau khi nướng, để bánh nguội và thưởng thức.

  2. Bánh có thể được bảo quản trong hộp kín và thưởng thức sau 1-2 ngày để vị bánh được hòa quyện và thơm ngon hơn.


Lưu ý: Bạn có thể thay đổi tỷ lệ nhân hoặc vỏ bánh theo khẩu vị riêng của mình!

bottom of page