Giới thiệu
Bánh su kem phô mai – sự hòa quyện hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh mỏng giòn và phần nhân kem phô mai béo mịn, ngọt dịu. Với công thức này, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để làm món tráng miệng hấp dẫn, đầy lôi cuốn cho gia đình và bạn bè. Không chỉ đơn thuần là món bánh ngọt, bánh su kem phô mai còn mang lại trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho những tín đồ yêu phô mai. Cùng BOYO khám phá bí quyết làm món bánh su kem phô mai ngon khó cưỡng này nhé!
Thành phần
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
Bột mì đa dụng: 100g
Bơ lạt: 80g
Nước: 180ml
Muối: 1/4 thìa cà phê
Trứng gà: 3 quả (để ở nhiệt độ phòng)
Phần nhân kem phô mai:
Phô mai cream cheese: 150g
Kem tươi (whipping cream): 200ml
Sữa đặc: 50g
Đường bột: 20g (điều chỉnh theo khẩu vị)
Bột phô mai: 2-3 thìa cà phê (tùy vào độ đậm hương vị)
Chuẩn bị
Cách làm:
Làm vỏ bánh:Đun sôi hỗn hợp nước, bơ và muối cho bơ tan. Rây bột mì vào và khuấy đều cho mịn. Để nguội bớt, thêm trứng, đánh đều. Định hình bánh trên khay nướng và nướng ở 200°C trong 15-20 phút, giảm xuống 170°C nướng tiếp 10 phút.
Làm nhân kem phô mai:Đánh bông kem tươi, sau đó đánh cream cheese với đường bột, sữa đặc và bột phô mai. Trộn nhẹ nhàng kem tươi vào hỗn hợp phô mai.
Hoàn thiện:Khi vỏ bánh nguội, bơm nhân kem vào và rắc bột phô mai lên trên để trang trí.
Mẹo:
Điều chỉnh lượng bột phô mai trong nhân theo sở thích.
Rắc thêm bột phô mai sau khi bơm nhân sẽ giúp bánh thêm đậm đà và bắt mắt.
Chúc bạn thành công với món bánh su kem phô mai này!